Wednesday, August 5, 2009

Ý tưởng, suy nghĩ và thự hiện những trò ảo thuật

Theo mình, để hình thành nên một trò ảo thuật (hay kỹ thuật) cho riêng mình thì cần phải trải qua 3 bước: có ý tưởng, suy nghĩ về ý tưởng đó và thực hiện nó. có ý tưởng, suy nghĩ về ý tưởng đó và thực hiện nó. Mình viết bài này là từ trải nghiệm, suy nghĩ thật của mình, nên mình mong các bạn theo dõi, có chỗ nào sai sót thì góp ý cho mình nhé. Và trong bài viết này mình đưa ra vài ý tưởng nhưng cho các trò không hề mới mẻ đâu, các bạn thông cảm. Thường thì ý tưởng sẽ do tình cờ mà có: lang thang trên mạng , hay đang diễn mà khán giả bắt bẻ (cũng ra ý tưởng đấy các bạn ạh), hay suy nghĩ vu vơ đâu đó, nói chung là rất nhiều. Mình thử đưa ra vài ý tưởng nhé, ví dụ như trò “crazzy man’s handcuffs”

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/PsVvBEEpXTg" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]
Các bạn nói gì nào? Quá dễ, nhưng các bạn thử làm ngược lại xem sao (tức là thay vì làm cho 2 cọng thun đang lồng vào nhau tự nhiên tách rời ra thì bạn thử làm cho 2 cọng thun rời nhau nhanh chóng lồng vô nhau xem). Mình chắc ý tưởng đầu tiên mà các bạn đưa ra là làm ngược lại thứ tự các bước của nó, cứ thử xem. Đây là ý tưởng thứ nhất và xem như là câu đố vui nho nhỏ mình dành cho các bạn vậy, thử xem các bạn tốn bao nhiêu thởi gian để giải nó nào. Cầm hai cọng thun lên và suy nghĩ bạn nhé (chờ trong vài phút…). Bạn nghĩ ra chưa, nếu chưa mà còn ấm ức thì khoan đọc tiếp nhé, cứ thong thả mà suy nghĩ. Còn bạn nào “bó tay” thì có thể xem clip dưới đây:

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/FMRxqTV2sVA" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]

Đúng là “ngược” nhưng mà là ngược chiều các bạn nhỉ, tức là xoay một bàn tay lại (cái tay mà không thực hiện kị thuật ấy), sao cho hai lòng bàn tay cùng úp xuống, còn kĩ thuật thì vẫn như cũ. Đấy, “ý tưởng, suy nghĩ và thực hiện” là như thế. Để tiếp tục, các bạn xem clip này:

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/Vv2Z0Qn9aoU" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]

Thế có bao giờ các bạn diễn kĩ thuật này mà bị khán giả bắt bẻ không? Chắc chắn có, và câu mà khán giả thường  nói nhất là: “ôi dào, thì kéo lá bài ở dưới lên chứ gì”, mặc dù họ không biết kĩ thuật này. Đây là ý tưởng thứ hai của mình và mình giải quyết bằng cách sử dụng thêm kĩ thuật doublelift và bắt chước copperfield trong “grandpa aces” một xíu, bạn nào có ý tưởng hay hơn thì chia sẻ nhé, và đây là phần “thưc hiện”:

[kml_flashembed movie="http://www.youtube.com/v/EWBxOW3zZ30" width="425" height="344" allowfullscreen="true" fvars="fs=1" /]

Trên đây là vài ý tưởng mình đưa ra, mà trình độ của mình hiện thời cũng chỉ tới bấy nhiêu thôi, các bạn thông cảm nhé. Mình đã giúp các bạn phần “ý tưởng” rồi đấy, còn “suy nghĩ” và “thực hiện” là của các bạn đấy. Khi mình tự suy nghĩ ra được cái gì đó mới, các bạn sẽ thích lắm đấy, tin mình đi. (Bài viết Của Linh)

3 comments:

  1. Wow, cám ơn bạn nhìu nhá :-w mình sẽ thữ với những trick khác. 8-|

    ReplyDelete
  2. Em có 1 màn rồi nè, anh Skidrock và mọi người xem thử đi: http://www.youtube.com/watch?v=05RCk19RA3g :2 (em gà lắm :2 )

    ReplyDelete
  3. ADMIN CO AO THUUAT VOI HOA HONG KO POST LEN EM XEM VOI

    ReplyDelete