Tuesday, August 4, 2009

Ảo thuật gia với những câu đố bí hiểm

Các bạn thân mến!
Ảo thuật gia không phải bao giờ cũng phải làm ảo thuật. Hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng nhà Ảo thuật là một người có nhiều "khả năng đặc biệt" bằng những câu đố lạ. Trong những tình huống chưa kịp nhớ đến những trò diễn tiếp theo hoặc không thể tiếp diễn vì …chưa kịp chuẩn bị, hãy lôi cuốn sự chú ý của khán giả bằng những câu đố tuyệt chiêu. Nó sẽ giúp cho ảo thuật gia trở nên bí hiển, dí dỏm và thông minh trong mắt của khán giả...
Xin giới thiệu với các bạn những câu đố "ẢO THUẬT".

Câu đố 1: Bạn đã xem phim Tây Du Ký rồi, chắc bạn không quên trong tập đánh Bạch Cốt Tinh, Tôn Ngộ Không có vẽ một vòng tròn xuống đất để bảo vệ sư phụ. Khi yêu tinh bước chân vào vòng tròn lập tức bị dội ra khỏi đường vẽ.
Bạn có thể vẽ được đường đó không? Vẽ như thế nào?

Câu đố 2: Bạn có thể đứng bằng một chân? Nếu trong vòng 3 tiếng đếm của mình (khoảng 3 giây đồng hồ) mà bạn chưa bỏ chân kia xuống, bạn sẽ là người thắng cuộc. Bạn có dám chấp nhận lời thách đố của mình không?Câu đố 3: Cho một mảnh giấy có vẽ những đoạn thẳng sau:
cdbh
Bạn hãy làm biến mất một đoạn thẳng hoặc làm xuất hiện thêm một đoạn thẳng nữa trên tờ giấy đó với điều kiện: không được cắt bỏ hoặc vẽ thêm; không được dùng vật khác để che lên các đoạn thẳng; không được xóa bất kì đoạn nào.

Câu đố 4: Bạn có cách nào vẽ một hình gì đó lên tờ giấy (hình con chim chẳng hạn) và hình đó có thể chuyển động được (con chim có thể vỗ cánh bay được).


Câu đố 5: Dùng một tấm thẻ cào diện thoại bằng nhựa. Dán giấy trắng lên 2 mặt tấm thẻ đó. Một mặt bạn vẽ một vòng tròn. Mặt còn lại vẽ một chấm tròn. Đố bạn không được cắt dán, không được vẽ thêm, làm sao cho chấm tròn có thể chui vào vòng tròn được?


*Các bạn hãy giải những câu đó trên nhé, xin gợi ý là những lời giải càng liên quan đến ảo thuật càng tốt nhé, Các bạn cùng thảo luận và đưa ra những câu trả lời dí dỏm nhất, và cũng là để sau này các bạn có thể dùng nó để đánh lạc hướng khán giả hoặc tôn vinh ảo thuật gia trước mặt khán giả Ok!


(Mình đã có đáp án rui... Nhưng rất muốn các bạn cùng thảo luận và tham gia giải những câu đố vui này với đầy chất ảo thuật trong đó)

63 comments:

 1. câu 5 tôi bít là phải buột dây thung vào rồi quay quay cho đến khi ko quay đc rồi buôn ra nó sẻ vào vòng tròn (dây thun ) đúng là chắc |-;)

  ReplyDelete
 2. toàn những câu hóc
  nghĩ mãi mà chả ra
  phải nghiên cứu thêm thui :((

  ReplyDelete
 3. ve vong tron nho oi la nho .con kien cung khong vao duoc noi chi con di?

  ReplyDelete
 4. câu 1 vẻ 1 hình tròn. vẻ bằng viết có bao nhiu thui đả nói là ao thuat mà

  ReplyDelete
 5. câu 3 mình biết nè |-;)
  gấp đoạn thẳng thứ nhất(phải trái đều được)vào đoạn thứ 2(nếu gấp đoạn phải thì phải gấp vào cái thứ 2 cũng bên phải, trái cũng thế)chúc vui vẻ

  ReplyDelete
 6. cau 3: gap nguoc to giay lai 1 doan ngoai cung ra phia sau the la con 7 doan.cau 1:ve 1 vong tron bang nhung buc tuong

  ReplyDelete
 7. toan nhung cau kho nghi mai khong ra!!!!!! :^O :^O

  ReplyDelete
 8. Câu 2 dễ má :S. Đứng áp sát tường rồi đưa 1 chân ra >:), 1s cũng chưa chắc được :))

  ReplyDelete
 9. Hồng Tuyến ơi câu 1 bạn vẽ lên đất ak, nếu lên đất mà được thì bó tay 8-X

  ReplyDelete
 10. amin giải thích lun đi :confused:

  ReplyDelete
 11. lật úp tờ giấy,phía sau của tờ giấy có 1 vạch khác

  ReplyDelete
 12. vẽ quanh vòng trong quanh cái tường

  ReplyDelete
 13. Thế thì thua rồi :-*. Hay là cứ vẽ bừa 1 vòng tròn rồi bảo "kiếm hộ con yêu tinh về thử cái :))" câu đố bảo YT bị dội ra mà

  ReplyDelete
 14. mem.aothuat hình như đoán đúng rồi đó , vẽ lên dg` , ai mà vào cái vòng tròn cũng bị trọng lực kéo xuống - làm sao mà bước lên tường đc [-o<

  ReplyDelete
 15. câu 4 thì dễ thôi , các bạn nào hay ra vào những nơi bán dụng cụ học tập của trường như căn tin chẳng hạn . Chỗ đó có bán những cây thước có hình chuyển động đó , nếu vẽ cái ngôi sao gì cũng đc , bạn dán vào cây thước đó - cây thước có những gợn sóng nhỏ ( nói tạm là vậy ) . Sau đó bạn nghiêng cây thước theo mọi phương => tự dưng cái hình chuyện động :)

  ReplyDelete
 16. symphony nói thế nào chứ Hồng tuyến bảo vẽ lên đất mà. Vẽ lên tường nói làm gì :5

  ReplyDelete
 17. Theo em chắc vẽ cái vòng tròn quanh đống lửa wa @-) ,cai nỳ yeu tinh cũng dội ra chứ nói gì là người :))

  ReplyDelete
 18. Theo em chắc vẽ cái vòng tròn quanh đống lửa wa ,cai nỳ yeu tinh cũng dội ra chứ nói gì là người :))

  ReplyDelete
 19. toàn mấy câu shock óc hóc búa ko em pó tay @-)

  ReplyDelete
 20. ve 1 vong tron ke ben vong tron kia, nghia la 2 vong tron. khi minh dung vao vong tron do thi neu di chuyen qua vong tron ben canh minh se bi doi lai....noi choi thoi dung tuong thiet.kakakaka 8-X 8-X

  ReplyDelete
 21. matocdo co bt ko day [-X

  ReplyDelete
 22. ko bjk đúng hay ko nhưng tham gia cho zui nên nếu sai đừng chê cười nha ^^
  câu 1: mình sẽ lấy 1 cành cây vẽ xuống đất 1 vong tròn.xong chắc chắn yêu tinh mà bước vào sẽ bay xa nghìn dặm
  câu 2:chắc chắn bạn sẽ là người thắng cuộc rùi vì khi mình đứng = 1 chân thì bạn chưa đếm nhưng khi mình bắt đầu thấy mỏi chân rùi ko đứng được nữa bắt đầu nghiên nghiên ngả ngả và té thì bạn bắt đầu 3 tiếng đếm (khoảng 3 giây ) thì lúc đó mình đã thua rùi.

  ReplyDelete
 23. Ẹc ko fải chứ toàn câu hok vậy nghĩ mãi mà ko ra đc :(( . Mà mình mới vào forum này lần đầu tiên :-w sao thấy tên "Hồng Tuyên" quen vậy ta. Hình như nghe trên TV rồi thì fải :-SS

  ReplyDelete
 24. minh bo tay.the ban bit lam sao de bo 10 con ga vao 9 cai chuong ma moi chuong 1 con ko?
  :8 :(( 8-X 8->

  ReplyDelete
 25. minh bo tay.the ban bit lam sao de bo 10 con ga vao 9 cai chuong ma moi chuong 1 con ko?

  ReplyDelete
 26. cac ban hay dung tri thong minh ma giai dap don gian thoi ma :)

  ReplyDelete
 27. minh dam me ao thuat lam luc nao minh cung muọn hoc ao thuat thoi ve nha tu hoc thoi a co khi lam duoc minh vui lam

  ReplyDelete
 28. câu thứ 1 là vẽ lên tường, vì đứng làm sao đc trên tường...

  ReplyDelete
 29. giải đi chứ bó tay.vn rùi @-)

  ReplyDelete
 30. câu3 có phải la gấp nửa trên tờ dấy vào vuốt cho thành nếp rồi mở tờ giấy ra lại là đc 1 đoạn thảng bằng nếp tờ dấy phải hok(hơi khó hiểu hen @-) )
  còn nhốt 10 con gà thi bỏ trên đầu ngón tay mà đếm lồng thứ nhất nhốt 2 con rồi những lồng sau nhot 1 con thế nào cũng dư 1 cái lồng àh nhớ đếm bằng ngón tay nha :)

  ReplyDelete
 31. giai do cau 2. khi dung mot chan chi can ban doa la: ''co ran duoi chan kia" lap tuc nguoi do se bo chan xuong de chay, dac biet neu bieu dien sau man xiec thu!!!!!! dung ko vay admin?????????????????????????????????????????????????????

  ReplyDelete
 32. bó tay rồi admin ơi giải đi :D

  ReplyDelete
 33. em cũng có 1 câu góp vui với mọi người, đó là: bạn có 1 quả cam và 1 con dao, hãy cắt 3 lần được 4 miếng cam nhưng ăn xong thì lại có 5 cái vỏ, chú ý là ko được cắn đứt vỏ trong khi ăn, không đc khía vỏ trước.

  ReplyDelete
 34. admin oi lam on cho giai dap di , em sap dien len roi

  ReplyDelete
 35. câu 3 : gấp sát 2 đường đen lại nhau thành 1 đường đen. không xóa. ko che đúng chứ ???

  ReplyDelete
 36. giai di admin ui,nong ruot qua

  ReplyDelete
 37. Bạn quanghungs giải câu đố của mình đi, khó quá, nghĩ mãi mà hổng ra? tức chế đi được. . .

  ReplyDelete
 38. Tui có câu "ác độc" hơn nè, mọi người thử giải nha : (chắc chắn 100% là câu này tôi biết đáp án rồi, thề luôn). A và B đang trò chuyện :
  Có 3 số 1, 2, 3 : B bảo A hãy chọn một số trong 3 số 1, 2, 3, không cho B biết. B chỉ cần hỏi A một câu di nhất để biết được A đã chọn số nào, và câu trả lời của A chỉ có thể là : ĐÚNG hoặc SAI hoặc KHÔNG BIẾT.
  Giải thử đi, câu này cũng không phải hạng xoàng đâu. Đây là câu mình sưu tầm được. Mình cũng có câu khác "độc" cũng không kém câu này (tự mình nghĩ ra) nhưng chờ anh Lĩnh giải các câu kia đã (ít ra cũng phải giải một vài câu)

  ReplyDelete
 39. sao mấy câu hỏi này anh Lĩnh để cả tháng rồi sao ko giải luôn

  ReplyDelete
 40. @quanghungsl
  ko hợp lí tí nào hỏi là nhỏ hơn 2 hay ko thì nếu lớn hơn hoặc bằng đều nói là sai thì vẫn được mà, chỉ có lớn hơn nói đúng, câu không biết chắc chỉ xài cho cái mà không xác định câu trả lời thôi

  ReplyDelete
 41. Mình cũng có câu này muốn hỏi có ai biết giải không.
  Một người đi qua một con đường có 2 ngã rẽ, 1 ngõ xuống biển một ngõ vào rừng. Anh ta không biết ngõ nào xuống biển, anh gặp được 2 người khác và quyêt định hỏi đường. Hai người đó là bạn nhau và trong đó có một người nói dối một người nói thật, cáo cách hỏi nào làm cho anh ta tìm đúng đường cần đi không?
  Câu này mình biết trả lời rồi và muốn nói thêm là hai người đàn ông đó là bạn rất thân hiểu ý nhau, đi chung với nhau không ai đi riêng cả

  ReplyDelete
 42. Ban quanghungs giải sai rồi, bạn cố gắng thêm một tí nữa, đáp án của bạn chỉ xém chút xíu nữa là đúng rồi. Nếu bạn "bí" thì mình sẽ giải nhưng mình tin bạn sẽ không chịu thua như mình đâu, đúng hông?
  GOOD LUCKY

  ReplyDelete
 43. Cho hỏi : Lời giải liên quan đến ảo thuật nghĩa là sao? Hổng hiểu . . .(Bạn có thể cho ví dụ minh họa được không)

  ReplyDelete
 44. Chừng nào bác Lĩnh mới giải những câu đó này ? Sao lâu quá. . .

  ReplyDelete
 45. Sorry, mình quên. Mình chỉ làm biết mất đoạn thẳng chứ không thể làm xuất hiện thêm đoạn thẳng được.

  ReplyDelete
 46. @giai di
  Giai? nè nha:
  B hòi là nếu A chọn "số 1" thì nói là "Đúng",chọn "số 2" thì nối là "sai",chọn "số 3" thì nối là "ko bít"

  Hên xju :D hok bít đúng hok nhug minh thay rất hợp lý

  ReplyDelete
 47. Mình có lang thang trên mạng và thấy trò ảo thuật này hơi bị hay, các bạn xem và tìm hiểu thử nha (Chỉ là bản demo thôi, mình đố các bạn mà), thử vặn óc suy nghĩ thử nha :
  http://www.youtube.com/watch?v=fqNyQKlbcIU&feature=related

  ReplyDelete
 48. co ai gjaj? dc kủi đoán bài này kô? to' bj mat' cả xe lan tjen vi kieu? này với thăng bạn tớ đấy. mà vẫn chưa tjm dc cack noa lam, ban nao bjet' chj mjnh với
  đâu tjen no' láy 5 quân bài bất kì rồi xếp nó thành hình chữ thập , rồi nó quay lưng đi cho mình chạm vào 1 trong 5 quân đấy. tý nó quay lại chỉ đúng quân mjnh vua cham vào :((! vj ko tjn no lam dc. cá luôn cả xe với tjen cho no'

  ReplyDelete
 49. ban nào có cack gjai? thj PM cho minh nhé số dt lè 01644 757 664 giải! ai ma giúp minh se có thưởng! thank trước nha

  ReplyDelete
 50. mình xin đoán câu cuối nhé:
  sau khi cẽ xong vòng tròn va dấu chấm lên 2 mặt của tấm thẻ, thì quay cho mặt sau ra mặt trước, mặt trước ra sau. để tạo ảo giác bạn phải quay thật nhanh.!!! tốt nhất là dán vào tấm thẻ 1 cái que để dễ quay!!!!

  ReplyDelete
 51. @mat’ ca xe lan tjen` vj ao thuat
  có lẽ hắn đã cảm nhận được hơi ấm của cậu khi cậu chạm tay vào lá bài đấy!!
  cậu làm thử sẽ thấy lá bài đó ấm hơn các lá khác đấy!!

  ReplyDelete
 52. @ga tay
  dễ mà ! xếp 9 cái thành vòng tròn, sẽ có 1 cái ở giửa 9 cái đó, đó là cái chuồng thứ 10 !!

  ReplyDelete
 53. giải đi chủ thớt ơi!!

  ReplyDelete
 54. @mat’ ca xe lan tjen` vj ao thuat
  minh giai nhu the nay.luc quay lung di thì ko biet o day có guong ko nhi.

  ReplyDelete
 55. @mat’ ca xe lan tjen` vj ao thuat
  hjx! bj lua` ta` roi`
  cạ tro` nay` toi cug ko bjet chug' no' lam` kjeu? gj dc.
  nhug ma` dc chung' kjen' nhjeu` lan` roi`, Nhug ma` le` toi bao cho 1 cak' de? lay lạ xe voi tjen` nha
  Cai ong o hang` xom' toi cug bjet' cai' tro` nay nhug ma` bao ong ay day. mai~ ma` og y' ko dạy, Nhug ong ay' chi nói moi 1 cau la` chỉ có xếp bai theo hjnh chu thap la lam dc thoi va chi lam dc 5 cay bai thoi , chu' bat' xep' bat cu hjnh` gj ngoài hình chữ thập thì bố chug nó sống lại cũng ko lam dc
  ko tjn ve bao chug' no' lam thu ma xem. co them tjen ti? cho chug' no cug ko lam dc

  ReplyDelete
 56. @hjx! lai co thag bj bip

  Bạn sai rùi. Xếp vòng tròn cũng làm đc đó. Tôi đã từng đc ng khác làm trick này bằng vòng tròn, nhưng rất tiếc là hok có đáp án chính xác
  Đó do sự dịch chuyển của quân bài???

  ReplyDelete
 57. @giai di
  Mình có lang thang trên mạng và thấy trò ảo thuật này hơi bị hay, các bạn xem và tìm hiểu thử nha (Chỉ là bản demo thôi, mình đố các bạn mà), thử vặn óc suy nghĩ thử nha :
  http://www.youtube.com/watch?v=fqNyQKlbcIU&feature=related
  hở, trò này đơn giản mà bạn. thấy con 3 cứ di chuyển trên 1 trục nằm ngang là hỉu rùi :D. Còn chừng nào đẩy con tám lên xuống được rồi rút ra khỏi con ba thì lúc ấy chắc mới bí thật :P

  ReplyDelete
 58. Em giải câu 5 thử nha! Vẽ vòng tròn màu đen, chấm tròn màu đỏ.
  Nhìn vòng tròn khoảng 30 giây, nhanh tay lật tấm thẻ qua chấm tròn.
  Ta sẽ thấy có 1 vòng tròn bên ngoài chấm tròn.
  Đây gọi là sự lưu ảnh của mắt.
  Coi như chấm tròn đó đã lọt vào trong vòng tròn :D
  không biết có đúng không :P

  ReplyDelete
 59. @mat’ ca xe lan tjen` vj ao thuat
  dễ thôi , khi anh chạm vào 1 lá bài thì lá nó sẽ nóng hơn các lá bài còn lại , nó chỉ cần xem lá nào nóng nhất thì nó lấy thôi

  ReplyDelete
 60. vậy còn cách nào khác ko , anh nào biết post lên dùm em

  ReplyDelete
 61. a cá với nó xong rùi kiu nó làm lại trò đó , xong rùi nó chỉ đúng thì anh cứ nói là sai , nó cãi thì anh kiu nó giải thích , nếu nó giải thích rồi thì anh kiu nó giải thích , neu' no' giải thích gòi thì anh bik , anh kiu teo cũng làm dc , vậy là xong , lay' lại dc xe

  ReplyDelete
 62. Câu 1:
  vòng tròn đó là than đốt cháy vụn ra đó (có màu đỏ mà) hoặc là cái chất j` đó còn YT thì dưới chân có cái fáo hay j` đó dậm lên vòng tròn là bùm văng ra dế mà đúng vậy ko nhĩ

  ReplyDelete
 63. Kái nì mình trả lời dc 1 số câu
  1. Mình có thể vẽ dc, chỉ là đường tròn thôy mà :D
  2. Ko dám chấp nhận vì chỉ dc đứng 1 chân tức là vd: chân phải giơ lên và trong 3 giây đồng hồ ko bỏ chân kia xuống (tức là ko bỏ chân trái xuống). Thế thì trog 3 giây mình phải giơ cả 2 chân lên àk??? sao chịu dc mà chấp
  3. Biến mất: Gập tờ giấy lại đủ che 1 đoạn thẳng. Thêm: giở mặt gấp ra hoặc mép ờ giấy cuG~ là 1 đoạn thẳng
  4. Lấy 2 mép tờ giấy. 1 mặt vẽ chim giơ cánh lên, mặt kia chim bỏ cánh xuống, cuộn 1 kái bút vào mép tờ 1 rồi di đi thật nhanh,, thấy chim bay zồi dey ^^
  5.chịu
  Thế có dc ko ak? ^^

  ReplyDelete