Friday, December 25, 2009

Ảo thuật đoán cây bài khán giả chọn.

Biểu diễn: Bạn cầm bộ bài ra và nói với khán giả, bây giờ tôi bật từng cây bài một trong 52 cây bài của bộ bài, và khi nào bạn (khán giả) nói dừng lại thì tôi sẽ dừng và rút cây đó ra, tôi sẽ nói chính xác cây bài đó là gì. Và bạn đã nói đúng cây bài đó... khán giả chỉ còn biết khen bạn và vỗ tay mà thôi.
Cài đặt: Bạn nhớ trước một cây bài và đặt nó lên trên bộ bài.
Hướng dẫn:

Ở bài viết này Skidrock chọn cây bài chuẩn bị trước là cây J rô (1), con J rô này chỉ có bạn biết mà khán giả không thể biết, sau đó bạn show ngửa bộ bài ra (2) khi biểu diễn thì bạn tiến hành up nó lại (3).

Bạn dùng tay phải lấy lên một nửa bộ bài (4), sau đó dùng ngón tay trái ấn vào con bài trên cùng để giữ con J rô lại (5), phía trước khán giả chỉ nhì thấy bạn lấy nửa bộ bài phía trên lên mà thôi (6).

Chúng ta hãy xem cách giữ lại con J rô (7), bạn cặt rời hai nửa bộ bài ra (9), sau đó tiến hành đặt nó lại (10).

Khi bạn để bộ 2 nửa bộ bài vào nhau thì bạn dùng ngón tay út để đánh dấu (11), tiếp đến bạn dùng ngón tay cái bật bài và nói khán giả khi tôi bật bài thế này, bạn (khán giả)  hãy nói dừng lại bất kỳ thì tôi sẽ dừng lại và khi khán giả nói dừng lại bạn dừng lại và đẩy cây bai trên cùng ra và đưa cho khán giả (12)...

Bạn bắt đầu làm ra vẻ thần bí và đoán cây bài đó chinh xac la cay J rô.

Chúc các bạn thành công với màn biểu diễn của minh.

Khi nào rảnh mình sẽ làm một video biểu diễn và hướng dẫn để các bạn xem cho dễ hiểu.

Chú ý: Bạn có thể biểu diễn một cách khác như sau.... Cho khán giả kiểm tra bộ bài rùi bạn lấy bộ bài về xỏe bài (xòe úp nhé) ra đưa cho khán giả rút một con bài bất kỳ sau đó bạn đặt lên trên bộ bài... và điều tất nhiên bạn không biết cây bài này là cây gì...Bạn hãy nói với khán giả rằng, bộ bì này là bộ bài 52 lá khác nhau, bây giờ tối có thể biến nó thành tất cả thành cây bài bạn đã chọn, tât nhiên là khán giả sẽ không tin bạn có thể làm được điều thần kỳ như vây... bạn câm bài và bật bài như hình 11... và làm tiếp cho đến hình 12 rùi đẩy cây bài đó ra cho khán giả và bạn nói... bạn (khán giả) thấy đó... bạn nói dừng một cách bất kỳ và cây bài này là cây bài ngẫu nhiên phải không .... và nó chính là con bạn vừa chọn phải không ....

Ai còn cách diễn khác dựa trên kỹ thuật này thì có thể viết bình luận ở dưới nhé.

9 comments:

 1. hì đúng là người chuyên viết về ảo thuật :)

  ReplyDelete
 2. hix không hỉu anh ơi

  ReplyDelete
 3. Nhìn thì hiểu nhưng hơi khó làm, anh có thể làm video được không?

  ReplyDelete
 4. kho hieu wa anh oi

  ReplyDelete
 5. anh oi doan cuoi kho hieu wua

  ReplyDelete
 6. hinh nhu thieu mat doan cuoi cung

  ReplyDelete
 7. Cái này là kĩ thuật Covered Backslip Force đơn giản thôi mà, nếu bạn nào xem ảnh không hiểu thì có thể tải phim hướng dẫn kỹ thuật này về theo đường dẫn này:
  http://www.mediafire.com/?f5nmzzez2yv
  http://www.mediafire.com/?wivzjdjmzlz
  Còn cách này thì siêu đơn giản dễ hiểu:
  http://www.youtube.com/watch?v=mDC9cjX6hMY
  Thực ra thì mấy cái trên chỉ là hai trong rất nhiều cách ép khán giả chọn quân bài theo ý mình (force). Bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn thì tìm mua đĩa 40 WAYS TO FORCE A CARD của Gerry Griffin (hãng PenguinMagic.com sản xuất) về mà học (cái này không cho link down được, các bạn phải tự tìm link lấy mới tốt hơn).
  Bạn nào muốn học ảo thuật bài thì đọc ý kiến của mình ở đây:
  http://vanlinh.net/2010/01/04/nhung-meo-nho-de-hoc-ao-thuat-thanh-cong/

  ReplyDelete
 8. Cái đấy là kỹ thuật Covered Backslip Force đơn giản thôi mà, bạn nào xem ảnh không hiểu thì tải phim hướng dẫn cái đó theo đường dẫn này:
  http://www.mediafire.com/?f5nmzzez2yv
  http://www.mediafire.com/?wivzjdjmzlz

  Theo mình để học ảo thuật bài tốt và hiệu quả thì trước tiên các bạn phải học những kĩ thuật cơ bản sau đây:
  *Lấy kép lá bài (Double Lift):
  Có rất nhiều kiểu thuộc dạng này, các bạn có thể xem video hướng dẫn một số cách lấy kép thông dụng ở đây: http://www.youtube.com/watch?v=fOuBsnx6wco
  *Đổi màu lá bài (Color change):
  Các bạn có thể tìm học trên youtube hoặc ngay tại http://wWw.vanlinh.net. Nếu các bạn muốn học nhiều cách khác nhau từ những pro thì hãy tìm mua đĩa Color Changes Starring của Jay Noblezada hay Hot Shot Color Changes Card Moves của Ben Salinas trên cửa hàng ảo thuật trực tuyến của anh Lĩnh.
  *Ép khán giả chọn quân bài theo ý mình (force a card):
  Cái này được áp dụng trong rất nhiều trò ảo thuật nhưng mấy ông pro bên nước ngoài thường thì chỉ hướng dẫn duy nhất một cách/1 trò ảo thuật/1 đĩa của mình thôi.
  40 WAYS TO FORCE A CARD của Gerry Griffin (hãng PenguinMagic.com sản xuất) là một trong số rất ít đĩa dạy riêng về kỹ thuật này (mình chỉ biết mỗi cái đĩa này nhưng khổ nỗi không thấy nó trong shopaothuat.com của anh Lĩnh).
  Đây là video hướng dẫn 1 trong vô số cách force bài:
  http://www.youtube.com/watch?v=mDC9cjX6hMY
  *Đưa cây bài khán giả chọn vào vị trí bạn đã định sẵn:
  Cái này rất là hữu dụng trong nhiều trò ảo thật vì nó làm cho khán giả nghĩ rằng lá bài họ chọn đã được nhét vào giữa bộ bài thì bạn (người diễn ảo thuật) khó có thể lấy chính xác nó ra khỏi bộ bài được. Nhưng thực chất là quân bài đó đã được bạn bí mật đưa xuống cuối, lên đầu… bộ bài từ lúc nào rồi!
  Có rất nhiều cách để diễn kĩ thuật này như LePaulsPass, Tilt… nhưng mình thấy cách nhanh và khó bị lộ nhất chính là Ivisible pass, video hướng dẫn cách làm này có trong đây rồi:
  http://vanlinh.net/2009/08/08/ivisible-pass-tutorial/
  Còn đây là link tải video hướng dẫn LePaulsPass của Wayne Houchin:
  http://www.mediafire.com/download.php?ytn0wxw225o
  Trên đây chỉ là số ít trong số rất nhiều những kỹ thuật cơ bản cần phải học nếu các bạn muốn diễn ảo thuật bài, mình chỉ có thể nêu ra được chừng ấy thôi. Chúc thành công!

  ReplyDelete